· 

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền hay xét nghiệm và điều trị sùi mào gà có tốn kém không là những câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn. Chính bởi vậy, chúng tôi xin chia sẻ thông tin ở bài viết này.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà

Không có con số chính xác nhất, chủ yếu phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm và cơ sở y tế là lời giải đáp cho nghi vấn về chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền.

 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xét nghiệm để xác định xem bạn có đang bị sùi mào gà hay không. Trong đó có 3 phương pháp chính là xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu vật và dùng dịch tiết âm đạo (đối với nữ giới), dịch tiết niệu đạo (đối với nam giới) để xét nghiệm.

 

Mỗi một phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng giai đoạn bệnh khác nhau và đây sẽ là một trong những căn cứ để quyết định việc giá xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền.

 

Còn đối với các cơ sở y tế, giữa các cơ sở khác nhau, giá xét nghiệm bệnh sùi mào gà cũng có sự khác biệt. Sự khác biệt này có thể là vài chục, vài trăm nghìn, hoặc lên đến tiền triệu.

 

Bên cạnh đó, có một thực tế là tại các bệnh viện công, chi phí bao giờ cũng thấp hơn so với các bệnh viện, phòng khám tư. Thế nhưng bù lại, tại các bệnh viện, phòng khám tư uy tín như phòng khám Hưng Thịnh có lịch làm việc rất linh động, làm việc tất cả các ngày trong tuần nên sẽ thuận tiện hơn cho bệnh nhân. Hơn nữa, bệnh nhân cũng không cảm thấy mệt mỏi vì phải chờ đợi quá lâu.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Đối với câu hỏi điều trị bệnh sùi mào gà có tốn kém không, tất nhiên câu trả lời của chúng tôi LÀ CÓ, chỉ là tốn kém nhiều hay ít. Bởi vì dù bị bất cứ bệnh gì cũng phải chi tiền mới có thể điều trị, huống hồ gì sùi mào gà lại là một căn bệnh xã hội nguy hiểm.

 

Tuy nhiên, với câu hỏi về chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, thì cũng như luận điểm xét nghiệm sùi mào gà đặt ra ở trên - không thể mặc định một con số chung nào cả. Bởi vì chi phí điều trị phụ thuộc vào rất nhiều khía cạnh khác nhau, sau đây là những khía cạnh điển hình nhất:

Chi phí điều trị sùi mào gà phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh

 

Mức độ bệnh nặng hay nhẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí điều trị.

 

Nếu bạn phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, khi các triệu chứng chỉ mới manh nha, các nốt u sùi còn nhỏ thì quá trình điều trị sẽ nhanh hơn, đơn giản hơn, tiết kiệm hơn.

 

Trong trường hợp đã chuyển sang giai đoạn nặng, chi phí chữa bệnh sùi mào gà sẽ cao hơn do sự chuyển biến phức tạp của bệnh làm kéo dài thời gian điều trị. Đó là còn chưa kể đến những khoản chi phí phát sinh do biến chứng của bệnh để lại.

Chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp điều trị

 

Hiện nay, có 3 phương pháp chữa bệnh sùi mào gà phổ biến nhất như:

 

✜ Sử dụng thuốc.

 

✜ Đốt sùi mào gà (đốt điện, đốt lạnh, đốt laser).

 

✜ Sử dụng công nghệ ALA - PDT.

 

Phương pháp chữa bệnh bạn lựa chọn hoặc được bác sĩ chỉ định là khía cạnh quyết định đến việc điều trị sùi mào gà có tốn kém nhiều hay không. Theo đó, các chuyên gia blog sức khỏe wiki chia sẻ:

 

- Phương pháp sử dụng thuốc chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

 

Việc sử dụng thuốc để chữa trị bệnh sùi mào gà ít tốn kém nhất, nhưng sẽ không cho hiệu quả cao, nhất là khi bệnh đã chuyển nặng.

 

Chi phí điều trị sùi mào gà bằng thuốc sẽ phụ thuộc vào loại thuốc và địa điểm bán thuốc. Ví dụ như, nếu sử dụng thuốc Acid Trichloracetic 80% giá bán khoảng 250 nghìn VNĐ, thuốc Podophyllin 25 giá bán khoảng 640 nghìn VNĐ.

 

- Phương pháp đốt sùi mào gà bao nhiêu tiền?

 

Chi phí sẽ lớn hơn so với việc sử dụng thuốc. Bởi đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả tương đối cao, hạn chế sự tái phát và có thể áp dụng trong trường hợp các nốt u sùi to. Nhưng bên cạnh đó đốt sùi mào gà cũng có mặt hạn chế, là dễ gây tổn thương trên niêm mạc, thời gian phục hồi lâu.

 

- Điều trị bệnh sùi mào gà bằng Công nghệ ALA - PDT

 

Đây là phương pháp điều trị sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, thường được áp dụng khi bệnh sùi mào gà đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. 

 

Hiện phương pháp này được nhiều cơ sở y tế uy tín sử dụng. Lý do, Công nghệ ALA - PDT vừa có thể tiêu diệt tận gốc các mầm mống gây bệnh, vừa có khả năng tái tạo vùng da mới nhờ các hoạt tính ion oxy len lỏi vào tận bên trong của các tế bào.

 

Hơn thế nữa, chi phí chữa sùi mào gà bằng công nghệ ALA - PDT không quá tốn kém, phù hợp với mức thu nhập của phần lớn bệnh nhân.

 

Chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém nhiều không phụ thuộc vào sức khỏe người bệnh.

 

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến chi phí chữa trị căn bệnh xã hội này.

 

Nếu cơ thể người bệnh có sức đề kháng tốt, thời gian chữa trị và phục hồi sẽ nhanh hơn. Do đó, chi phí trị bệnh cũng ít tốt kém hơn.

 

Ngược lại, cơ thể người bệnh yếu, sức đề kháng kém thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn, bệnh lâu khỏi hơn. Khi khỏi rồi cũng dễ tái phát lại nên sẽ tốn nhiều chi phí điều trị hơn.

 

Cơ sở y tế quyết định chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền.

 

Cuối cùng, chi phí điều trị bệnh sùi mào gà còn phụ thuộc vào cơ sở y tế bạn sẽ lựa chọn.

 

Thường thì tại các cơ sở y tế uy tín, có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi và áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà tân tiến thì chi phí chữa bệnh cũng cao hơn các cơ sở kém chất lượng. Nhưng hiệu quả mang lại hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Do vậy, hãy quan tâm đến chất lượng thay vì yếu tố giá thành bạn nhé.